marketing khai trương

TRUYỀN THÔNG – MARKETING RẦM RỘ KHI KHAI TRƯƠNG, NÊN HAY KHÔNG?

Nhiều bạn inbox mình về thực trạng quán bạn ấy khai trương đông nhưng càng về sau càng giảm. Có trường hợp các quán đóng cửa chỉ vài tháng sau khi khai trương vì doanh thu xuống dốc không phanh.

Không chỉ quán các bạn mà An’s – Tiệm trà & Cafe từ Đà Lạt của mình cũng từng trải qua trường hợp tương tự. Khi mà tâm lý mở quán thì phải làm sao kéo được khách hàng ngay từ đầu, tạo hiệu ứng.

Quán của D., chị H. (một vài bạn mình quen) cũng là trường hợp như vậy trong mấy tháng đầu khai trương lượng khách hàng cực lớn, tạo hiệu ứng tốt, doanh thu ngày nào cũng từ 10 triệu trở nên. Nhưng càng về sau thì cửa hàng càng đi xuống, lượng khách quen giảm, khách hàng mới không có, cộng thêm dịch thì hiện tại quán bạn ấy bắt đầu sang nhượng.

Vậy câu hỏi đặt ra NÊN PR hay KHÔNG PR khi khai trương cửa hàng? PR khi nào là thích hợp?

Như chúng ta đã biết bản chất PR là phủ sóng cửa hàng, sản phẩm, dịch vụ đến nhiều khách hàng hơn. Khi có càng nhiều người biết đến, độ phủ sóng càng rộng, hiệu ứng tiếp cận tốt thì càng thành công. Nhưng đôi khi chúng ta quên PR cũng là con dao 2 lưỡi mang khách hàng tới, cũng có thể mang khách hàng đi. Với các chủ cửa hàng lần đầu mở thường dính lỗi này, dẫn đến cửa hàng mất khách, doanh thu giảm, xấu nhất là đóng cửa.

marketing khai trương
Nguyên nhân dẫn đến cửa hàng của mình và bạn D. rơi vào vòng luẩn quẩn khai trương đông rồi mất khách như sau:

– Tệp khách hàng chưa có => sai đối tượng => sai hướng đi

Khi mở tụi mình chỉ áng chừng theo trend, nghĩ nó là như vậy, định hướng sẽ là ABC nhưng khi vào thực tế khác xa.

– Sản phẩm chưa tốt => mất khách

Mình nghĩ sản phẩm mình đã tốt, nhưng lại không có gì đặc biệt hơn so với mặt bằng chung. Lượng khách trong vòng 5 – 7km thì cố định, lại có quá nhiều quán. Không có gì đặc biệt quả thực khó níu chân khách hàng.

– Dịch vụ chưa tốt => mất khách

Tâm lý thuê đội setup chạy thử 1 – 2 tuần là ok có thể khai trương. Nhưng thực tế nhân viên chưa thuộc bài vở, quy trình quản lý chưa thông suốt dẫn đến rối loạn hôm khai trương.

– Quản lý chưa tốt => nội bộ có vấn đề => mất khách

– KHAI TRƯƠNG RẦM RỘ CỘNG LỖI 4 CÁI TRÊN => KHỦNG HOẢNG CỤC DIỆN

Bởi vậy khi mà 4 yếu tố trên của bạn chưa tốt thì khuyên thật không nên quảng cáo vội, thà mở quán vắng chút ban đầu và mình sửa chữa, hoàn thiện những lỗ hổng ấy rồi mới tính PR rầm rộ. Bởi ngành này sống bằng khách quen là chủ yếu, trải nghiệm khách hàng tốt thì sau này khách quay lại, và giới thiệu bạn bè. Có được khách hàng đã khó giữ chân được khách hàng còn khó hơn nhiều lần.

CÁCH KHẮC PHỤC THẾ NÀO ĐỂ KHAI TRƯƠNG HOÀN HẢO NHẤT

– Khi mở quán cần có mục đích, hướng đi rõ ràng

– Định vị thương hiệu từ những thứ nhỏ nhặt nhất (Giá trị cốt lõi của cửa hàng)

– Sản phẩm trên mức trung bình (Có câu chuyện về sản phẩm càng tốt)

– Tất cả dịch vụ, menu, decor, nhân viên… đều là công cụ để truyền tải thông điệp, văn hóa cửa hàng (Làm được vậy thì quả thực quá tốt luôn, đỡ tốn bao công đi truyền thông)

– Quản lý tốt nguyên liệu, dịch vụ…

Tóm lại chỉ nên PR khi cửa hàng đã sẵn sàng, bản thân mình đã rút ra bài học sâu sắc, cũng như nhiều bạn chơi cùng mở quán bị tình trạng như vậy. Hy vọng bài viết hữu ích dành cho các bạn. Bạn nào muốn chia sẻ về Truyền thông FnB bằng câu chuyện thì bài sau tớ sẽ viết, toàn kinh nghiệm thực tế, trầy da tróc vẩy vực dậy cửa hàng.

Nguồn: Mê Quán – Được chia sẻ bởi bạn Huyền Huyền

Show Comments (0)

Your email address will not be published. Required fields are marked *