Bạn là tín đồ du lịch? Yên tâm vì nội dung của ADOR hoàn toàn phù hợp với bạn! Chúng tôi có một thư viện quán cà phê/nhà hàng khổng lồ được khai thác dưới góc nhìn hoàn toàn mới lạ.

Latest Posts
Top
Image Alt

KINH NGHIỆM

Gần đây có rất nhiều vụ việc "khủng hoảng truyền thông" FnB với tốc độ lan truyền chóng mặt, cho thấy mạng xã hội có thể xô đổ bất kì "tượng đài" nào nếu không khéo léo xử lý. 1. Ai là người đứng ra tiếp nhận và xử lý? Nếu bạn có mặt ở quán thì hãy là người trực tiếp xử lý. Nếu bạn vắng mặt, quản lý hoặc người được bạn chỉ định trước đó sẽ giải quyết. Riêng với các trường hợp nghiêm trọng, nếu bạn

Tư tưởng của nhiều chủ quán, đặc biệt là những quán vừa và nhỏ thường mang tính chất tự quản lý, tự quyết định mọi vấn đề và nghĩ chỉ có những quán lớn mới cần chuyên nghiệp, sự chỉn chu, kỷ luật nghiêm khắc trong quy trình vận hành quán - quản lý nhân sự. Do đó, ít quán chú trọng việc xây dựng quy trình vận hành ngay từ đầu, mọi công việc còn mang tính bộc phát dẫn đến những vấn đề như: không chuyên

1. Hợp đồng mặt bằng ngắn hạn hoặc không có điều kiện ràng buộc Nhiều quán đầu tư rất nhiều tiền nhưng kí hợp đồng thuê quá ngắn (1 đến 3 năm). Lựa chọn này dẫn đến việc dù bán rất tốt nhưng hết hạn hợp đồng chỉ mới thu hồi vốn hoặc lãi ít, không tương xứng với số tiền và công sức bỏ ra. Vì vậy, cần làm việc chặt chẽ với các chủ mặt bằng để đảm bảo thời gian và quyền lợi thuê. 2. Đầu tư

1. Tạo phần hồn cho quán Trong quán luôn cần có sự hiện diện một thứ được gọi là SINH KHÍ, và nhóm khách ngồi lâu đóng vai trò tạo ra phần hồn của quán. Chắc chắn nếu bạn đặt cương vị là khách hàng khi đi ngang qua một quán, bạn sẽ tự tin hơn khi vào quán đang có khách/đông khách. Lúc đó suy nghĩ của bạn sẽ là: “Quán có khách ngồi chắc đồ ăn thức uống ngon, giá cũng tốt”. 2. Doanh thu ổn định Những khách

1. Anh/chị có muốn dùng thêm hướng dương hay bò khô không ạ? 2. Anh/chị có muốn thêm 5.000đ để lấy thêm hướng dương không ạ? 3. Upsize M lên L chỉ với 5.000đ mà được thêm đến 150ml. Anh/chị có muốn upsize không ạ? 4. Quán có vị … mới ra, ngày nào cũng best seller. Anh/chị có muốn dùng thử không ạ? 5. Trà sữa của mình là 25.000đ, anh/chị có muốn thêm 5.000đ để có một ly trà sữa ngon hơn không ạ? 6. Trà sữa này kết hợp với

Một trong việc quan trọng đầu tiên để mở quán cà phê đó là setup menu cho quán. Nhưng không ít người gặp phải những sai lầm hoặc hoang mang khi xác định các loại đồ uống mình sẽ bán cho khách hàng. Để lên được một menu phù hợp, bạn cần xác định được:- Khách hàng của mình là ai, đâu là nhóm khách hàng mục tiêu hướng đến? - Khả năng kiểm soát chất lượng của mình đối với mỗi loại đồ uống? - Căn cứ vào các yếu

1. Thuê người làm marketing Hãy thuê khi bạn có đủ tiền để nuôi cửa hàng 6 tháng hoặc cho đến khi cửa hàng đủ sức tồn tại dựa vào lượng khách quen mà không cần phụ thuộc vào marketing. - Thuê đội marketing giá rẻ: họ sẽ bê kịch bản ở các bên khác về áp dụng cho cửa hàng bạn, kiểu copy paste. Điều này sẽ hiệu quả giai đoạn đầu, nhưng để chiến đấu lâu dài thì rất khó cạnh tranh.  - Thuê đội marketing giá cao: họ

Trong F&B thì khái niệm này vô cùng quan trọng. Làm thế nào để khách hàng khi nhìn ảnh của bạn cảm thấy ngon miệng và muốn tới trải nghiệm thương hiệu ngay lập tức? Như vậy mới gọi là hình ảnh thành công, có phải không? Hình ảnh đẹp thì dễ, nhưng ngon miệng thì lại khó. Hôm nay mình muốn chia sẻ với mọi người 3 tips có thể áp dụng cho mọi tấm ảnh chụp ĐỒ ĂN/ THỨC UỐNG để khiến nó trở nên ngon miệng

Mỗi khu vực trong bếp nhà hàng đều cần được thiết kế theo nguyên tắc riêng biệt. Chỉ như vậy mới có thể tối ưu từng mắt xích trong quy trình vận hành bếp, giúp đảm bảo an toàn và tăng năng suất làm việc. Dưới đây là toàn bộ các nguyên tắc cơ bản giúp bạn có bản thiết kế bếp nhà hàng tối ưu. 1. Khu sơ chế thực phẩm Khu sơ chế thực phẩm là nơi gọt, rửa nguyên vật liệu, loại bỏ rác bẩn giúp nguyên

Em cùng 2 người bạn nữa cùng đầu tư mở quán café, mỗi người góp 50 triệu. Em máu nhất nên làm mọi thứ. Công việc thuê nhà set up quán tiến hành. Tuy nhiên trong quá trình đó thì một bạn xuống vốn chậm, bảo không đủ tiền, sẽ đóng sau. Quán mở ra khai trương, chạy không được như kỳ vọng. Bạn đó báo là không xắp xếp được tài chính và sẽ không góp vốn. Người bạn còn lại thì không góp sức được gì,

You don't have permission to register