Tăng Doanh Thu Cho Nhà Hàng

Tăng Doanh Thu Cho Nhà Hàng Đạt Hơn 1 Tỷ Trong 4 Tháng Với 8 Chiếc Bàn Như Thế Nào?

Hello mọi người. Hôm trước mình có chia sẻ bài về quán của mình và có nhiều bạn nhắn tin hỏi mình về quá trình lên ý tưởng, vận hành và vốn đầu tư nên giờ mình viết bài tóm tắt một chút. Mọi người có thể tham khảo nếu muốn khởi nghiệp nhé. Bài này mình sẽ chỉ viết về chi phí decor , mặt bằng thôi ạ.

1. Ý tưởng

“Mình muốn quán hải sản của mình thiên về ấm cúng, nơi khách hàng có chỗ ngồi lịch sự để gặp gỡ bạn bè. Vì trong hình dung của nhiều người, quán hải sản phải ngoài lề đường, xô bồ, ồn ào và phải nhậu nhẹt. Nhưng ngày từ đầu mọi thứ mình muốn không phải như vậy, và mình đã nhào nặn quán mình theo cái cách mình muốn: chỉn chu, lịch sự…
Tăng Doanh Thu Cho Nhà Hàng
Tăng Doanh Thu Cho Nhà Hàng
Tăng Doanh Thu Cho Nhà Hàng

2. Mặt bằng

Mình nghĩ vị trí là yếu tố rất quan trọng. Nên thuê ở trung tâm. Mình có mặt bằng nhà xa trung tâm và hầu như 100% những người thân bên cạnh mình điều khuyên mình mở mặt bằng tại đó. Bán ế cũng không lo. Nhưng mình quyết tâm bán là phải được nên mình cho thuê lại, và lấy số tiền đó đi thuê mặt bằng ở trung tâm. Mặc dù giá thuê cao nhưng bạn có thể tiếp cận cả khách Việt và luôn khách nước ngoài. Thêm nữa bạn có bán cost cao khách cũng có thể hiểu được. (Và tất nhiên đồ ăn cũng phải chất lượng so với giá).
Tăng Doanh Thu Cho Nhà Hàng
Tăng Doanh Thu Cho Nhà Hàng
Tăng Doanh Thu Cho Nhà Hàng

3. Thiết kế

Mình tham khảo trên Pinterest từ sơn, bàn ghế và đã có ý tưởng riêng nhưng vẫn phải thuê người thiết kế vì ý tưởng chỉ là hình dung trong đầu nên phải thuê người vẽ 3D ra để xem màu sắc, đồ vật có hài hoà với nhau không. Thiết kế 5 triệu.

4. Logo / Nhận diện thương hiệu

Mình đã dùng CANVA để thiết kế và lên ý tưởng cho logo, qua đó mình tiết kiệm khá nhiều chi phí, mình còn dùng phần mềm này cho thiết kế MENU, các chương trình của quán. Mua bảng quyền có mấy trăm nghìn xài được suốt đời á.
Tăng Doanh Thu Cho Nhà Hàng
Tăng Doanh Thu Cho Nhà Hàng
Tăng Doanh Thu Cho Nhà Hàng

5. Bắt đầu đem ý tưởng ra thực tế

– Bảng hiệu: 5 triệu
– Sơn tường, lót sàn: 20 triệu (Mình khuyên ai mở quán có hồ hải sản nên lót gạch luôn, tuy chi phí cao nhưng dùng được lâu. Mình tiết kiệm nên lót sàn giờ nó sắp bung hết luôn)
– Đồ dùng bếp mình tốn tiền nhiều nhất. Một số đồ mình đã mua ở mấy chợ đồ cũ nên rơi vào tầm 70 triệu. (Tham khảo chợ đồ cũ Minh Chiến, chợ đồ cũ Phú Nhuận, mấy chợ điện lạnh…). Mình chỉ nên mua đồ cũ những cái dùng trong bếp. Những thứ trưng bày mà khách thấy thì mình đặt làm hoặc mua mới 100% như tủ trưng bày nước, quầy tính tiền, quầy pha chế, bàn ghế, chén, đũa dùng cho khách hết tầm 60 triệu.
– Mấy cái linh tinh khác: tầm 50 triệu
Tổng: 205.000.000 (chưa gồm tiền mặt bằng ạ)
————
Vì số vốn ít ỏi và thời điểm khó khăn như bây giờ, mình không dùng hết 100% tiền vào quán ngay từ đầu mà mình chỉ xây dựng, sửa sang những cái cơ bản trước sau đó đắp từ từ vào sau.
Đến hôm khai trương mình vẫn sử dụng cửa cũ có sẵn của nơi mình đang thuê, tầm 1 tháng đầu khai trương, có lãi rồi mình mới làm cửa như hiện tại và trồng thêm bồn hoa, cây ở trên. Và đến hiện tại quán mình chưa hoàn toàn hoàn thiện 100%. Nhưng mình thích cảm giác sửa sang, chăm chút quán đẹp lên mỗi ngày hơn là hoàn thiện 100% ngay từ đầu.
Dài quá nên phần sau mình sẽ viết về vận hành bếp, quán. Ai là người nấu, tuyển nhân viên thế nào cho mọi người tham khảo ạ. Xưa dốt văn nên viết hơi lủng củng, hy vọng mọi người có thể hiểu ạ. Cảm ơn ạ.
Nguồn: Lê Anh Thư
Show Comments (0)

Your email address will not be published. Required fields are marked *