SẢN PHẨM MỒI

SẢN PHẨM MỒI – CHIẾN LƯỢC THU HÚT KHÁCH HÀNG ĐẾN QUÁN CỦA BẠN

ADOR Biên tập viên

Gần đây, 3 món “Trà dâu Đông Du”, “Trân châu phô mai viên” và “Sữa tươi trân châu bánh mật” đang hot rần rần với các bạn trẻ. Biết được điều này, Son lên mạng tìm tòi học và làm thử 3 món. Hiểu rằng những sản phẩm Hot trend sẽ là những “sản phẩm mồi” thu hút khách hàng đến quán vô cùng hiệu quả nên Son đã có một chiến dịch marketing cực kỳ đơn giản như sau.

Bước 1: Son chọn “Trà dâu Đông Du” để làm “Chương trình thu hút khách hàng”.

Bước 2: Son chuẩn bị một bộ ảnh xinh lung linh về sản phẩm đã chọn, thiết kế các poster đẹp mắt với thông điệp “Checkin tại quán nhận một Trà dâu” áp dụng cho bàn đi từ 2 người.

Bước 3: Son xin trước một số cảm nhận của bạn bè và khách quen về trà dâu (tất nhiên là những trải nghiệm tốt). Sau đó Son tìm hiểu thêm về công dụng của dâu, trà dâu trong việc giúp chị em “giữ dáng – đẹp da”.

Bước 4: Để nhiều khách hàng biết đến chương trình và món mới của quán, Son chạy quảng cáo Facebook. Và lấy những gì đã tìm hiểu ở bước 3 chạy thêm một quảng cáo khác tên là “Quảng cáo bám đuổi” để tăng thêm điểm chạm và sự kích thích đến khách hàng, giúp khách đến quán nhiều hơn.

SẢN PHẨM MỒI

Chưa dừng lại ở đó, khách đến quán sau khi thưởng thức “Trà dâu Đông Du”, Son sẽ tặng thêm khách mỗi người 01 voucher “Miễn phí Trân châu phô mai viên” khi uống trà sữa tại quán vào lần sau. Bằng cách này, Son vừa thu hút được khách hàng mới đến quán, vừa tăng trải nghiệm với khách hàng, chăm sóc khách hàng cũ, và vừa tăng được số lần quay lại mua hàng của khách vào lần sau. Đồng thời giới thiệu các món mới của quán đến khách.

Với chiến dịch Marketing này, giá cost mỗi ly “Trà dâu Đông Du” ví dụ là 12.000đ. Mỗi ngày có 50 khách checkin thì chi phí của Son (ví dụ trong 7 ngày) sẽ là 4.200.000đ, cộng với chi phí quảng cáo đâu đó Son mất tầm 7.000.000đ nhưng hiển nhiên là Son sẽ không lỗ vì chương trình áp dụng cho bàn đi từ 2 người. Son còn có thêm 350 lượt checkin tại quán, và khách quay lại uống trà sữa vào lần sau.

Nguồn: Mê Quán – Được chia sẻ bởi bạn Son Nguyễn

Show Comments (0)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *