Đèn Chiếu Sáng Quán Cà Phê

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Đèn Chiếu Sáng Quán Cà Phê

Nếu không phải là một KTS chuyên nghiệp, việc bố trí đèn chiếu sáng quán cà phê với bạn chắc chắn không hề đơn giản. Hy vọng những thông tin mà ADOR cung cấp bên dưới sẽ giúp bạn nắm rõ hơn những điều cần lưu ý khi chọn đèn cho quán cà phê.

>> Vì Sao Nhiều Người Chọn Xây Quán Từ Nhà Thép Tiền Chế?

1. Giữ cho ánh sáng nhất quán trong toàn bộ không gian

Ánh sáng không nhất thiết phải giống nhau, nhưng phải hài hoà với nhau trong cùng một không gian quán. Bạn có thể thay đổi ánh sáng giữa ngày và đêm, nhưng nếu có thể, bạn nên giữ cùng một nhiệt độ ánh sáng . Vì mắt khách hàng khi chuyển từ tông ánh sáng ấm sang ánh sáng lạnh hoặc ngược lại có thể phải căng mắt mới nhìn được. Hãy cân nhắc bóng đèn sợi đốt có thể điều chỉnh độ sáng hoặc bóng đèn thông minh để linh hoạt hơn trong việc chiếu sáng.

Đèn Chiếu Sáng Quán Cà Phê
Chọn một màu đèn cho toàn bộ không gian để giữ sự hài hoà
2. Đánh dấu các khu vực và tính năng quan trọng

Có một số khu vực đặc biệt quan trọng trong quán cà phê của bạn. Như là quầy pha chế, phòng vệ sinh, lối vào và lối ra. Những khu vực này có thể yêu cầu ánh sáng khác với phần không gian còn lại của quán.

Ví dụ: tại quầy pha chế, bạn có thể muốn thêm ánh sáng điểm nhấn để giới thiệu menu và các món best-seller của mình. Đèn treo tường phát ra ánh sáng trắng dịu là lựa chọn phổ biến tại nhiều quán cà phê để làm sáng phòng vệ sinh. Nếu hành lang ra vào hơi tối, đèn rọi ray có thể giúp chúng khách hàng nhìn thấy hướng đi rõ ràng hơn.

>> Các Nguyên Tắc Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Nhất Định Phải Ghi Nhớ

Đèn Chiếu Sáng Quán Cà Phê
Chọn đèn cường độ sáng mạnh hơn để đánh dấu khu vực quan trọng
3. Sử dụng đèn chiếu sáng gầm tủ

Thêm ánh sáng vào dưới tủ hoặc các kệ, bàn ghế có thể làm nổi bật các khu vực đặc biệt và menu của quán. Bằng cách này, bạn có thể giới thiệu những gì bạn đang bán một cách tự nhiên và thú vị, có thể thu hút sự chú ý của khách hàng và giữ chân họ ở đó.

Đèn Chiếu Sáng Quán Cà Phê
Đèn chạy dưới ghế giúp nổi bật đường nét kiến trúc
4. Ánh sáng cho các barista làm việc

Ánh sáng tốt sẽ giúp barista của bạn làm việc hiệu quả hơn, đặc biệt là những quầy bar có bố trí nhiều máy móc. Đèn chiếu sáng quán cà phê tốt nhất cho các barista thường là đèn huỳnh quang hoặc đèn rọi từ trên cao. Nhiệt độ mát mẻ của các loại đèn này rất tốt cho việc tập trung và chúng đủ sáng để các barista thao tác trong quầy. Bạn nên lắp đèn này phía trên máy pha cà phê, quầy pha chế và khu bếp.

Show Comments (0)

Your email address will not be published. Required fields are marked *