Bạn là tín đồ du lịch? Yên tâm vì nội dung của ADOR hoàn toàn phù hợp với bạn! Chúng tôi có một thư viện quán cà phê/nhà hàng khổng lồ được khai thác dưới góc nhìn hoàn toàn mới lạ.

Latest Posts
Top

KHI F&B PHẢI SỐNG CHUNG VỚI GIÃN CÁCH XÃ HỘI

Người tính không bằng Covid tính, chúng ta đang có một cuộc sống chưa hề tưởng tượng đến. Đó là cuộc sống dưới các lệnh cách ly xã hội, giãn cách xã hội hay trạng thái bình thường mới. Ngành dịch vụ nói chung và F&B nói riêng chịu thiệt hại hàng đầu trong cuộc chiến chống đại dịch này. Hãy cùng đi một vòng thế giới để xem F&B sống chung như thế nào với giãn cách xã hội?

1. Nhà hàng Domes ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Nhà hàng này nổi tiếng với sân thượng có tầm nhìn sang Golden Horn tuyệt mỹ. Để thực khách vừa được thưởng thức một bữa ăn trong khung cảnh hoàn hảo lại vừa đảm bảo an toàn mùa dịch, nhà hàng đã thiết kế nên các lồng kính trong suốt. Những chiếc bàn ăn, quạt trần và vài thiết bị khác được đặt gọn trong lồng kính. Có kích thước và kiểu dáng khác nhau để phù hợp với từng nhóm khách, thậm chí bên trong còn có cả rèm nếu khách cần một không gian riêng tư.

GIÃN CÁCH XÃ HỘI

2. Cửa hàng Burger King ở Đức

Thưởng thức những chiếc hamburger nóng hổi ngay tại cửa hàng là văn hóa của nhiều người Đức. Trong thời giãn cách, cửa hàng Burger King này đã nảy ra ý tưởng về một chiếc vương miện khiến mọi người phải giữ khoảng cách với nhau. Chúng được làm từ bìa cứng, đường kính khoảng 2m để tránh các tiếp xúc gần gây mất an toàn. Tác phẩm này được gọi vui là “vương miện giãn cách xã hội”.

GIÃN CÁCH XÃ HỘI

3. Nhà hàng ở Bangkok, Thái Lan

Thực hiện lệnh giãn cách, thực khách khi vào nhà hàng bắt buộc phải ngồi một mình một bàn để giữ khoảng cách tối thiểu. Lo sợ khách hàng dùng bữa trong sự cô đơn, nhà hàng đã đặt những mô hình rồng ở ghế đối diện. Những chú rồng hoạt hình làm từ giấy với vẻ mặt khá tếu, chắc chắn sẽ là người bạn thú vị trong bữa ăn. Bằng cách này, tên tuổi nhà hàng cũng được biết đến rộng rãi hơn.

GIÃN CÁCH XÃ HỘI

4. Nhà hàng ở Pháp

Làm gì khi không thể đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m? Nhà hàng này đã sáng tạo ra chiếc chụp nhựa khổng lồ được treo lơ lửng. Bằng cách này, hai thực khách ngồi đối diện nhau với khoảng cách gần cũng hoàn toàn được bảo vệ. Kích thước lớn của chụp nhựa đảm bảo thực khách dùng bữa bình thường mà không có trở ngại nào. Nó còn có tên gọi khác là “lá chắn cá nhân”.

GIÃN CÁCH XÃ HỘI

Tất cả chúng ta đều đang tìm cách thích nghi tốt với giãn cách khi thế giới vẫn chưa khống chế được Covid-19. Khi được phép hoạt động trở lại, mong chúng ta đều tuân thủ các quy định để đảm bảo an toàn và cũng chính là đảm bảo sự phát triển của F&B.

Ador

 

Post a Comment

You don't have permission to register