Bạn là tín đồ du lịch? Yên tâm vì nội dung của ADOR hoàn toàn phù hợp với bạn! Chúng tôi có một thư viện quán cà phê/nhà hàng khổng lồ được khai thác dưới góc nhìn hoàn toàn mới lạ.

Latest Posts
Top            
BÁNH MÌ CHUẨN VỊ VIỆT

GỢI Ý MÔ HÌNH KINH DOANH: BÁNH MÌ CHUẨN VỊ VIỆT

Mình cực kì thích mở hàng bánh mì. Mình mơ ước được bán bánh mì mấy năm rồi í mà không có đủ điều kiện. Hôm nay mình sẽ nói về ước mơ bán bánh mì của mình ra xem có bạn nào thích thì làm cho mình ăn với nhé.

Tại sao mình chọn bánh mì? Vì đó là món dễ bán, người Việt ăn bánh mì mọi lúc mọi nơi, mọi giờ không phân biệt đúng bữa hay không. Bánh mì Việt là món ăn trong tiềm thức rồi. Thế nên chỉ cần mình làm ra chiếc bánh mì ngon, mình sẽ bán được.

Bánh mì ngon thị trường có rất nhiều rồi. Mình định nghĩa ngon này là ngon như thế nào?

– Bánh mì của mình phải là bánh mì Việt Nam nguyên dạng, giống loại cổ truyền ngoài lề đường chợ Đồng Xuân ấy, đừng có biến thiên pha Tây hay kiểu dạng bánh gối.

– Bánh mì nguyên dạng Việt Nam với lớp vỏ giòn bình thường, đừng giòn quá, vì bánh mì vỏ mỏng giòn quá sẽ bị vỡ vụn khi cắn ăn khó chịu ghê. Độ dày vỏ quyết định độ giòn vừa tới, sao cho cắn một miếng chỉ có vài mẩu vụn rơi ra, còn đâu nằm gọn trong miệng.
– Bánh mì Việt Nam có lớp ruột không quá dày nha, dày quá bị bứ, đừng mỏng quá, mỏng quá bị xẹp. Độ dày vừa phải của ruột bánh sẽ khiến nó ngấm sốt từ nhân, không bị chảy sốt ra ngoài, lúc này ta sẽ có 3 tầng vỏ + ruột + nhân quyện sốt chan chứa ực ực.
– Nhân bánh mì lúc mình nghĩ thích nhất là làm nhân bò nướng. Hiện nay bánh mì bò nướng trên thị trường Hà Nội bị khô quá, bò dai, chứ mình ăn trong Sài Gòn mê lắm luôn. Bò nướng trong Sài Gòn ướp đậm đà đều vị, miếng nhỏ nóng hôi hổi không quên được.
– Loại nhân tiếp theo là pate bơ hành khô, đơn giản thôi đừng cầu kì, vậy mà sự hòa trộn của 3 thứ này như một bản tình ca, tưởng không hợp mà hợp không tưởng.
– Sốt ăn kèm chính là sốt ướp bò đậm đà, quyện thêm sốt kem trứng vàng ngậy, rải rác thêm chút ớt chua ngọt. Mình luôn quan trọng sốt nhất trong các bước tạo ra sản phẩm. Bởi vì, sốt chính là chất dẫn vị để hòa hợp mọi thứ trong món ăn. Sốt ở nước ngoài người ta làm nhiều vị lắm nhưng chung quy là nhạt. Khẩu vị người Việt mình thích đậm, thích nồng, thích rõ ràng minh bạch.
– Mình không thích ăn nhiều loại rau kèm, mình cảm thấy rau cho vào phải hợp vị cơ, phải ngấm í, không thì thôi mình không muốn cho rau một cách “cho cho có”. Thế nên mình thích cho nộm xoài kiểu thái vào bánh mì, rắc thêm tí lạc, nó cứ gọi là… chẹp chẹpppp…

Niềm mơ ước bán bánh mì còn sâu sắc đến mức độ, mình nghĩ hẳn ra decor cửa hàng, quy trình vận hành và cả bao bì cho loại bánh mì này.
– Tất cả các món trong menu nhân bánh có khoảng 15 loại, đều được sơ chế cấp đông bảo quản chất lượng.
– Hàng sáng chuyển từ kho ra cửa hàng, mở bán đồ ăn sáng từ 6h30.
– Thường các hàng bánh mì hay dùng 2 loại bếp cơ bản: 1 cái bếp nướng điện nhỏ, 1 cái bếp nướng công nghiệp to. Mình thì nghĩ về loại bếp công nghiệp được thiết kế cá nhân hóa, có chia ô để nướng 1 hoặc 2 cái hoặc 3 cái tùy khách đặt. Sao cho vừa có thể bán được 1 cái thật nhanh, mà bán cùng lúc 200 cái cũng thật nhanh. Tìm máy móc thiết bị phù hợp cho quy trình và mục tiêu.
– Nếu mở hàng bánh mì mình sẽ bán trên các app chứ không xây dựng hệ thống ship riêng. Đơn đẩy hết lên app như Now, Grab, và tách nó ra thành chi phí vận hành.

Mình thích tưởng tượng ra hương vị món ăn, thích ghép hương vị món của hàng này vào hàng kia, thích gom sự thú vị mỗi nơi vào một chỗ, nhặt nhạnh chăm chỉ qua từng trải nghiệm mà mình đã đi qua.

Viết chốt đến cuối, có ai muốn mở hàng bánh mì hông? Bán cho mình với.

Nguồn: Mê Quán – Được chia sẻ bởi bạn Đoàn Diệu Linh

Post a Comment

You don't have permission to register