Bạn là tín đồ du lịch? Yên tâm vì nội dung của ADOR hoàn toàn phù hợp với bạn! Chúng tôi có một thư viện quán cà phê/nhà hàng khổng lồ được khai thác dưới góc nhìn hoàn toàn mới lạ.

Latest Posts
Top            
NHÂN VIÊN THU NGÂN

“ĐỌC VỊ” NHỮNG MÁNH KHOÉ CỦA NHÂN VIÊN THU NGÂN TRONG QUÁN CÀ PHÊ, NHÀ HÀNG

Thất thoát tiền bạc là vấn đề thường xuyên và khá nan giải với quán cà phê, quán ăn, nhà hàng, nhiều khi việc thất thoát này còn “ăn” hết vào lợi nhuận của quán. Nhiều thu ngân dịch vụ quán cà phê, quán ăn, nhà hàng có những mánh khoé gây tổn thất hàng triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng mỗi tháng mà người chủ rất khó phát hiện, kể cả phát hiện được thì cũng chẳng có cách gì lấy lại được tiền đã bị ăn bớt.
NHÂN VIÊN THU NGÂNDưới đây là những chiêu thức thường được sử dụng nhằm gây thất thoát doanh thu quán.
1. Nếu tính tiền thủ công thì ghi hóa đơn tính tiền bình thường, sau đó hủy bill để đút túi riêng. Còn nếu tính tiền bằng máy tính thì in bill tính tiền, sau đó xóa bill khỏi hệ thống để lấy tiền vào túi riêng.
2. Thu tiền đúng với hóa đơn và sau đó xóa bớt một số món có giá trị cao, chỉ báo cáo doanh thu sau khi xóa món và đút túi tiền chênh lệch.
3. Thu tiền đúng với hóa đơn và sau đó cho giảm giá hóa đơn gọi là cho khách quen / khách thân thiết, tiền chênh lệch bỏ túi.
4. Tự ý chỉnh sửa đơn giá món cho người quen, làm thất thoát doanh thu của quán.
5. In bill thu tiền phòng lạnh có giá cao, sau đó chuyển phòng sang khu vực thường có giá thấp hơn để lưu doanh thu, chênh lệch bỏ túi riêng.
6. Tự ý chỉnh sửa ngày của máy tính để báo cáo bán hàng bị sai lệch, ví dụ chỉnh ngày của máy tính là 01/01/1950 để khi tính tiền phần mềm sẽ ghi nhận doanh thu vào năm 1950 mà chẳng người chủ nào lường trước được.
NHÂN VIÊN THU NGÂNNguồn: Cao Trung Hiếu

Post a Comment

You don't have permission to register