KINH NGHIỆM NẤU TRÀ SỮA CÁ NHÂN

CHIA SẺ KINH NGHIỆM NẤU TRÀ SỮA CÁ NHÂN

ADOR Biên tập viên

Mình xin chia sẻ kinh nghiệm nấu trà sữa dành cho các bạn yêu thích trà sữa. Biển học mênh mông nên mong mọi người góp ý thêm nhé, pha chế là cả một nghệ thuật mà.

Đối với tất cả các loại trà, không ai đem đun lên hết, mình xin nhấn mạnh là không ai đem rang hay bỏ vô nước đun lên hết. Vì khi đó sẽ làm bay mất một phần hương thơm của trà và ra chất chát. Khi ủ trà cũng chỉ ủ một thời gian nhất định (dao động từ 5 – 15 phút tuỳ theo loại trà), vì dù các bạn có ngâm càng lâu thì mùi hương nó vẫn vậy, chỉ có vị chát là tăng lên thôi.

Không nên pha trà sữa mà cho thêm sữa đặc hay kem Rich. Trà sữa vị truyền thống Đài Loan nó khác hoàn toàn trà sữa Thái. Sữa đặc có mùi bò rất nhiều, trong khi trà lại có vị thanh nhẹ, bỏ vào nhau thì còn mùi gì nữa mà uống.

KINH NGHIỆM NẤU TRÀ SỮA CÁ NHÂN

Thường mọi người hay gọi là bột kem hoặc bột sữa, không sai, nhưng mọi người nên hiểu rõ nó chính xác được gọi là Non Dairy Creamer (bột kem không sữa). Nhớ nhé, chính xác nó là bột kem. Bột này thì có nhiều nhãn hàng đến từ nhiều nước khác nhau: Thái, Indo, Sin… và có độ béo khác nhau nên mọi người có thể tùy chọn. Trước đây trà sữa mới du nhập vào Việt Nam thì đa phần mọi người sẽ thích béo, nhưng càng về sau mọi người lại thích đậm vị trà hơn. Như vậy không có nghĩa là cứ muốn đậm vị trà là xài nhiều trà hoặc đem trà lên đun, mà nó còn phụ thuộc vào cách bạn chọn lựa bột kem.

Tiếp theo là đến trân châu. Andes vẫn là thương hiệu trân châu Đài Loan đỉnh nhất ở Việt Nam cũng như thế giới, không ai có thể cạnh tranh về chất lượng. Nhưng muốn nấu ngon thì chúng ta sẽ phải hiểu cách nấu như thế nào. Mình thấy một số bạn khi mua có vẻ người bán không tư vấn kỹ, trân châu là bột vo viên nên nguyên liệu hay thành phẩm đều tuyệt đối không bỏ tủ lạnh, và vì nó là bột nên sau khi bạn nấu thành phẩm xong theo thời gian nó sẽ từ từ cứng lại. Nên trân châu chỉ ngon trong khoảng 4 – 5 tiếng thôi, không bao giờ có một công thức nào mà có thể ngon cả ngày được, nó sẽ dở dần theo thời gian nhé.Khi trân châu nấu thành phẩm, ăn thử sẽ thấy mềm, dẻo, ngon, nhưng khi bỏ vô ly trà sữa có đá nó sẽ săn và hơi cứng lại, đó là điều hiển nhiên nhé.

Theo kinh nghiệm nấu trà sữa của mình, trân châu có nhiều cách ủ đường, ủ với đường cát + ít mật ong hoặc nước đường cũng ok. Nhưng với cách ướp nước đường nên cẩn thận. Vì nếu nước đường quá lỏng, theo thời gian đường lắng, hạt trân châu nằm ở dưới sẽ bị ngọt hơn những hạt nằm ở trên.

KINH NGHIỆM NẤU TRÀ SỮA CÁ NHÂN

Mình thấy việc đăng bài để quảng cáo bán sản phẩm là không sai, nhưng phải đúng một chút để những tín đồ trà sữa còn có hiểu biết đúng.

Bổ sung thêm, sau khi các bạn đã pha ra được hỗn hợp trà sữa, nên bỏ vào trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất là 6 – 8 tiếng. Đây cũng là công đoạn quan trọng vì trong thời gian này hỗn hợp sẽ dậy mùi, mùi trà sẽ thơm hơn, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng.

Chúc các bạn có một trải nghiệm thật tốt với món trà sữa nhé. Còn bạn, công thức nào sẽ là ngon với khẩu vị mình nhất?

Nguồn: Thanh Tung Vo Le

Show Comments (0)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *