Anna Cafeteria
AD9 Architect

Anna Cafeteria

ADOR Biên tập viên
  • Địa chỉ: D13-5A, Lai Uyên, Bàu Bàng, Bình Dương 
  • Diện tích: 500m2 + 60m2 sân vườn
  • Chi phí đầu tư: 4 tỷ

Anna Cafeteria là một công trình được hoàn thiện với sự tính toán, kết hợp hình học vô cùng tinh tế. Hoàn toàn là những cấu trúc hình học đơn giản, được lồng ghép vào nhau cùng với không gian nhiều lớp. Đặt góc nhìn từ đường D13, Anna gây ấn tượng bởi kiến trúc hiện đại cùng những đường nét dứt khoát. Tầng trệt tương tác mạnh mẽ với bên ngoài bởi vật liệu kính trong suốt hình thành nên mặt tiền và vách tường cuối. Trong khi tầng 1 dù được bố trí ban công rộng nhưng vẫn đảm bảo có sự tách biệt nhất định với đường phố. Đặc biệt nhất chính là cầu thang xoắn ốc nằm bên phải, lối dẫn lên ban công được sơn trắng nổi bật giữa hàng rào cây xanh.

Anna Cafeteria
AD9 Architect
Anna Cafeteria
AD9 Architect

Không giống những công trình thông thường, không gian Anna Cafeteria được chia nhỏ với mục đích tạo các trải nghiệm khác nhau. Qua khỏi phòng kính đầu, bạn phải băng qua một hồ nước cạn để đến phòng kính cuối. Từng bước di chuyển tại Anna cho bạn những góc nhìn kiến trúc thú vị, chỉ muốn rằng mình có thể ghé lại nhiều lần hơn để thử mọi chỗ ngồi trong quán.

Anna Cafeteria
AD9 Architect
Anna Cafeteria
AD9 Architect
Nhằm tạo nên không gian mở và kết nối với thiên nhiên, KTS sử dụng phương án thông tầng kết hợp với giếng trời. Như vậy, tầng 1 cũng khéo léo chia thành hai không gian riêng tư. Chiếc bàn dài ở góc cuối tầng 1 sẽ là nơi phù hợp nhất với các buổi họp nhỏ, tiếp khách… Khách hàng khi thưởng thức cà phê tại Anna sẽ cảm nhận rõ được sự dịch chuyển của màu sắc, ánh sáng, cảm nhận được không gian tổng thể ở bất cứ chỗ ngồi nào.
Anna Cafeteria
AD9 Architect

Trong một tổng thể đầy những đường nét hình học, Anna rõ ràng cần một yếu tố nào đó để cân bằng. Và thiên nhiên chính là mấu chốt quan trọng giúp liên kết các lớp không gian, đồng thời mang lại sự hài hoà màu sắc, vật liệu. Sự tương tác mạnh giữa thiên nhiên với công trình giúp Anna có sự “biến hoá” màu sắc, ánh sáng vào từng thời điểm trong ngày.

Ador

Show Comments (0)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *