- Địa chỉ: 540/17 Cách Mạng Tháng 8, Quận 3, TP. HCM
- Diện tích: 300m2
- Chi phí đầu tư: 3.7 tỷ
- Đơn vị thiết kế: Tự thiết kế
- Mô hình: Nhà hàng Ý
- Mức giá món: 110.000 – 400.000
Phần mặt tiền quán không mang màu sắc nổi bật nhưng khiến ai đi ngang qua cũng ngoái nhìn. Bức tường gạch thô được tạo điểm nhấn bằng một bảng tên quán cắt laser tỉ mỉ, chiếu sáng bằng ánh đèn vàng để gợi mở cảm giác về một không gian ấm cúng bên trong.
Chào mọi người, đây là quán thứ 3 mình đăng trên Mê Quán sau Chika Farm và Kombi Land. Lần này mình thử sức với lĩnh vực nhà hàng và không còn ở Đà Lạt mà ngay tại Sài Gòn. Mình lên ý tưởng và thi công trong 5 tháng. Chi phí hoàn thiện bị đội lên khá nhiều so với dự kiến. Trong đó phần bếp khoảng 800 – 900 triệu, mảng cây xanh 400 triệu (riêng cây oliu hết 180 triệu).
Từng cục gạch, cái cây, viên sỏi, hay bàn, ghế… đều được mình chọn mua về từ khắp nơi để phù hợp với vibe nhất có thể. Lướt ngang qua, bạn chắc chắn không thể không tò mò về mặt tiền úp mở của Oliu Quán. Tone màu cũ kĩ, hoài cổ cùng không gian miền Nam nước Ý được mình chỉn chu trong từng chi tiết nhỏ: cái cây, cái bàn tuổi đời hàng trăm năm hay cả cây ôliu với hơn 200 năm tuổi được mang về từ nước Ý xa xôi. Bước vào không gian bên trong bạn sẽ bất ngờ vì hoàn toàn khác biệt với bất cứ quán nào ở Sài Gòn. Trong đó gian nhà chính được làm bếp và WC, toàn bộ không gian thực khách là ngoài trời tạo được cảm giác thoáng đãng với xung quanh là vườn cây xanh mát.
Nguồn: Trần Lam