ẢNH F&B

3 ĐIỂM CHUNG Ở MỌI BỨC ẢNH F&B MANG LẠI CẢM GIÁC “NGON MIỆNG”

ADOR Biên tập viên

Trong F&B thì khái niệm này vô cùng quan trọng. Làm thế nào để khách hàng khi nhìn ảnh của bạn cảm thấy ngon miệng và muốn tới trải nghiệm thương hiệu ngay lập tức? Như vậy mới gọi là hình ảnh thành công, có phải không? Hình ảnh đẹp thì dễ, nhưng ngon miệng thì lại khó.

Hôm nay mình muốn chia sẻ với mọi người 3 tips có thể áp dụng cho mọi tấm ảnh chụp ĐỒ ĂN/ THỨC UỐNG để khiến nó trở nên ngon miệng hơn trong mắt khách hàng. Hi vọng sẽ giúp ích cho những bức ảnh mùa lễ hội của mọi người và góp phần mang tới một cái Tết ấm no.

1. Dễ hiểu

Là một bức ảnh nhìn là hiểu ngay đây là món gì, có những thứ gì bên trong món đó. Ví dụ với hình ảnh một cốc smoothie: khi xuất hiện 1 chiếc lá bạc hà trong ảnh, bỗng dưng khách hàng sẽ cảm nhận được sự tươi mát của cốc nước một cách rõ ràng hơn. Trong món có nguyên liệu gì, bạn nên để chính những nguyên liệu ấy hiện diện trong ảnh. Điều này sẽ khiến bức ảnh trở nên dễ hiểu trong mắt khách hàng. Khi “hiểu” bức ảnh, khách hàng sẽ dễ dàng tưởng tượng ra hương vị của món ăn và khiến món ăn trở nên rõ ràng hơn trong tâm trí họ.

ẢNH F&B
2. Bối cảnh thực tế

Những bức ảnh ngon miệng nhất thường không phải là những bức ảnh được chụp trong studio cầu kỳ với concept đặc sắc. Đấy phải là những bức ảnh khiến khách hàng có thể hình dung được bản thân họ trong đó. Những bức ảnh ngon mắt nhất thường là ảnh chụp trong bối cảnh nhà hàng/quán cafe/nhà riêng, dưới góc nhìn của khách hàng hoặc của người bán, chứ không phải dưới góc nhìn của thương hiệu. 

Ví dụ:

– Dưới góc nhìn khách hàng: sản phẩm nằm trên bàn, sản phẩm đang được trộn/rưới sốt/trên thìa, những góc nhìn mà ở vai trò khách hàng mình sẽ thực sự nhìn thấy khi đang ăn.

– Dưới góc nhìn người bán: sản phẩm đang được trình bày, đang chờ ship (bạn có nhớ những tấm ảnh hấp dẫn nhất mình từng thấy là hàng trăm ly trà sữa/hàng chục chiếc bánh xếp nhau đều tăm tắp chờ được shipper đến lấy mang đi?), những góc nhìn mà ở vai trò người bán cũng sẽ thực sự nhìn thấy khi chuẩn bị món ngon cho bạn.

3. Màu sắc không hẳn ĐẸP, nhưng rất CHÂN THỰC

Một tấm ảnh màu đẹp chưa chắc đã là một tấm ảnh ngon mắt. Đây là cái bẫy mà rất nhiều food blogger mắc phải, và những người làm chủ thương hiệu/người làm marketing tự nguyện chui vào. Khi xếp những tấm ảnh được chỉnh màu theo cùng một kiểu cạnh nhau, chúng vô tình tạo ra hiệu ứng nhóm khiến cho tổng thể nhìn rất đẹp và hấp dẫn. Thế nhưng khi từng tấm ảnh đứng độc lập, bạn sẽ nhận thấy tấm ảnh ấy… không đẹp đến thế. 

Việc chỉnh màu ảnh chỉ quan trọng với những blogger hoặc những nội dung có tính đời sống nhiều hơn tính bán hàng. Trong thời điểm bạn còn đang phải bận tâm nhiều về doanh thu, đừng nghĩ nhiều về sự tinh tế. Hãy chọn màu ảnh phù hợp nhất với màu món ăn/thức uống của bạn, và khiến cho sản phẩm nhìn ĐÚNG NHẤT với bản chất của món.

Một tấm ảnh chân thực sẽ tạo ra một kết nối ngầm với cảm xúc của khách hàng, và khiến khách hàng cảm thấy hấp dẫn/ muốn trải nghiệm hơn. ĐẸP không phải là tất cả. THẤY THÈM mới là tất cả.

Nguồn: Hà Chu

Show Comments (0)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo