SETUP QUẦY PHA CHẾ

NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN CHÚ Ý KHI SETUP QUẦY PHA CHẾ?

ADOR Biên tập viên
1. Chú ý đến “dòng di chuyển” của khách hàng và nhân viên

– Dòng di chuyển của khách hàng: Cửa chính -> Quầy order -> Quầy thu ngân -> Ghế chờ -> Quầy nhận nước uống -> Bàn khách ngồi -> Cửa chính.
– Dòng di chuyển của nhân viên: Quầy order -> Quầy thu ngân -> Quầy pha chế -> Quầy ra món.
Thiết kế quán cần được tối ưu để sắp xếp vật dụng hợp lý nhất, hạn chế tối đa quãng đường di chuyển của nhân viên lẫn khách hàng, tiết kiệm thời gian và công sức.

2. Bố trí vật dụng theo quy trình công việc

Bạn có thể phân loại thiết bị theo từng nhóm công dụng khác nhau, giúp nhân viên không bị rối khi làm việc và hạn chế việc di chuyển trong quầy bar.
Ví dụ: Màn hình order món uống -> Máy xay cafe hạt -> Máy pha cafe -> Máy tạo bọt sữa -> Ly, nắp, ống hút.
Việc sắp xếp này sẽ giúp nhân viên làm việc tuần tự mà không gặp trở ngại ngay cả khi quán đông khách.

SETUP QUẦY PHA CHẾ
3. Tình trạng vệ sinh

Vệ sinh là điều mà bất cứ loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống nào cũng phải chú ý. Nếu khách hàng thấy bất cứ hình ảnh nhếch nhác nào, họ sẽ không bao giờ ghé lại quán lần nữa. Nên sử dụng thùng rác loại kín và đặt xa nơi trữ thực phẩm tươi để đảm bảo không có rác vương vãi hay ruồi, muỗi, gián xuất hiện.

4. Sắp xếp vật dụng có nghệ thuật

Đừng để những chiếc kệ gắn tường chỉ là nơi chứa đồ thông thường, hãy biến chúng thành tác phẩm nghệ thuật. Nếu khéo léo sắp xếp, trang trí thêm một vài vật dụng decor hay handmade xinh xắn thì quầy bar đã trở nên đẹp mắt hơn. Những máy móc, thiết bị cồng kềnh hay ít sử dụng nên được cất trong ngăn tủ đóng kín, tránh tạo cảm giác chật chội.

Show Comments (0)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo