KINH DOANH F&B

4 VẤN ĐỀ SẼ XẢY RA Ở BẠN KHI KINH DOANH F&B

ADOR Biên tập viên
1. Chúng ta hay tưởng tượng và nhanh chán

Khi chuẩn bị hoặc mới bắt đầu kinh doanh, ta thường tưởng tượng một ngày bán được mấy trăm ly, sẽ bán cái này cái kia, một tháng sẽ lời được tầm này và trong bao lâu sẽ hoàn vốn… Khi kinh doanh ai cũng mong muốn thành công, nhưng khi không đạt được những thứ ta tưởng tượng thì lại sinh ra chán nản và bế tắc. Hãy có kế hoạch dự phòng và sớm nhận ra vấn đề của mình.

KINH DOANH F&B
2. Nghi ngờ năng lực bản thân

“Em sợ khách chê món mới”

“Em sợ quán đối thủ mới khai trương hút hết khách”

Chúng ta thiếu tự tin vào năng lực bản thân khi muốn làm mới hoặc thay đổi điều gì đó. Lý do có thể là chúng ta đã sai, đã vấp ngã, đã ảo tưởng và đang nhận lấy những thất bại trước mắt. Rơi vào trạng thái này sẽ gần như 100% thất bại.

3. Thiếu quyết đoán

Bạn nhận thấy mình sai, nhận thấy mình phải thay đổi nhưng bạn chờ từ ngày này qua tháng nọ và tự hẹn với bản thân. Sự thay đổi chậm trễ này sẽ ngày càng kéo quán đi xuống. Đặc biệt khi quán ế, tình trạng chán nản khiến bạn dù nhìn thấy vấn đề nhưng vẫn chưa thể quyết đoán.

KINH DOANH F&B
4. Chờ đợi một điều “trên trời rơi xuống”

Mở quán, nhất định không được ngồi chờ quán tự đông lên từng ngày. Hãy tận dụng mọi khả năng bạn có để vận hành quán, những gì chúng ta thiếu và thấy cần thiết hãy tìm hiểu và nghiên cứu, học hỏi.

Nguồn: Brian Dang

Show Comments (0)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo