Bạn là tín đồ du lịch? Yên tâm vì nội dung của ADOR hoàn toàn phù hợp với bạn! Chúng tôi có một thư viện quán cà phê/nhà hàng khổng lồ được khai thác dưới góc nhìn hoàn toàn mới lạ.

Latest Posts
Top
KOKY - Juice & More

KOKY – Juice & More

Kết hợp quán cà phê với bất cứ mô hình nào cũng đều là thử thách, nhưng chắc chắn thử thách nhất vẫn là nhà ở - quán cà phê. Có một cái tên nổi trội đã dung hoà được 2 không gian ấy, chính là...

KOKY – Juice & More

110 triệu đồng
KOKY - Juice & More
 • Địa điểm
  381 Hoàng Diệu, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
 • Diện tích
  104m2
 • Ước tính đầu tư
  110.000.000
 • Đơn vị thiết kế
  C+

KOKY nằm ở phần diện tích phía trước của tổ hợp nhà ở – quán cà phê. Ngay từ mặt tiền, quán đã tạo cảm giác tươi mát với phong cách Tropical kết hợp không gian kính. Nếu không phải được chị chủ quán chia sẻ, ADOR cũng khó mà tin rằng KOKY được xây dựng trên khung nhà cổ từ gỗ.

KOKY - Juice & More
KOKY - Juice & More

Những vật liệu hình thành kiến trúc quán đều gần gũi: gỗ, đá, sỏi, kính… Nên “chìa khoá” tạo nên sự ấn tượng của không gian chính là cách kết hợp hài hòa những vật liệu kể trên. Phần thô được hoàn thiện từ kính trên khung gỗ trong khi sàn terrazzo giúp KOKY tránh được sự đơn điệu của lối kiến trúc tối giản. Qua khỏi nhà kính là góc được yêu thích nhất tại KOKY – sân vườn. Khoảng sân gây ấn tượng với sàn rải sỏi lớn kết hợp với đá, phía trên là một giàn cây xanh bao phủ lấy khoảng sân.

KOKY - Juice & More
KOKY - Juice & More

Vì là mô hình nhà ở kết hợp quán cà phê, việc tạo sự liên kết lại vẫn giữ được riêng tư cho từng mục đích là rất quan trọng. KOKY đã khéo léo dành một cầu thang riêng ở ngay bên trái mặt tiền làm lối đi lên không gian nhà ở. Ở phần diện tích cuối của quán, một không gian nhà ở khác được tận dụng để trở thành background. Bằng cách bố trí ngắt quãng này, dường như cả khách và chủ đều không mấy cảm thấy không gian riêng tư bị trộn lẫn mục đích khác.

KOKY - Juice & More

Phần chi phí 110 triệu theo như chia sẻ thì không bao gồm phần thô của không gian nhà kính. Song, với những gì mà ADOR nhìn thấy ở KOKY, rõ ràng đây là một công trình được tối ưu chi phí quá hiệu quả. Không gian vẫn giữ được đúng phong cách hướng đến với bàn ghế và chi tiết decor đều hoàn thiện chỉn chu.

Hình ảnh: KOKY – Juice & More

Ador

You don't have permission to register